Minecraft Dungeons

Minecraft Dungeons รีวิวเกมผสมภัยสุดตะลุย

Minecraft Dungeons

Minecraft Dungeons อีกหนึ่งเกมรูปแบบใหม่ที่เดิมทีก่อนหน้านี้มันเคยเป็นเกมแนว Sandboxซึ่งในครัง้นี้นั้นตัวเกมนี้นั้นได้มีการดัดแปลงให้มาเป็นเกมแนว Hack & Slash ที่เป็นเกมแนวเดินหน้าลุยฟันอย่างไม่ยังที่มีการผสมผสานแนว Dungeon Crawler นี้นั้นเข้าไปอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งมายคราฟ ดันเจี้ยนนี้นั้นมีจุดเริ่มต้นที่ Illager ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ถูกเนรเทศ เพราะพวกเขาไม่เป็นมิตรต่อใคร ซึ่งพวกเขานั้นได้ไปพบเจอกับสิ่งประดิษฐ์สุดแสนลึกลับสิ่งหนึ่งที่มีชื่อว่า Orb of Dominance ซึ่งสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้นั้นทำให้เขาสามารถสร้างกองทัพมอนสเตอร์ที่ทรงพลังนั้นออกมาได้ และด้วยสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้นั้นที่มันสามารถทำให้เขานั้นสร้างสิ่งที่ทรงพลังขึ้นมาได้นั้นมันทำให้เขานั้นมีความคิดที่จะทำการแก้แค้นเหล่าผู้เล่นที่ไม่ยอมรับในตัวเขานั่นเอง

Minecraft Dungeons เกมผจญภัยตะลุยดันเจี้ยน 

และเขานั้นก็ยังหวังที่จะครอบครองโลกใบนี้นั้นอีกด้วยนั่นเอง และหลังจากนั้น Illager นั้นก็ได้เริ่มต้นแผนการที่เขานั้นได้วางแผนเอาไว้โดยการบุกเข้าไปทำลายหมู่บ้านต่างๆ และทำการสั่งการเหล่ามอนเตอร์ที่เป็นลูกสมุนของ Illager นั้นในการทำลายหมู่บ้านนั้นไปเรื่อยๆ ซึ่งพวกมันนั้นนอกจากจะเข้าไปทำลายหมู่บ้านแล้วนั้นยังทำการสังหาร และกักขังเหล่าชาวบ้านเอาไว้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นมันทำให้ทั่วโลกของมายคราฟ ดันเจี้ยนนี้นัน้เกิดความปั่นป่วนวุ่นวาย และด้วเหตุนี้นั้นมันทำให้โลกนั้นต้องการใครสักคนที่จะเข้ามาหยุดการกระทำของ Illager นี้นั่นเอง และที่แน่นอนอยู่แล้วว่าบุคคล คนนั้นที่จะเข้ามาทำการขัดขว้าง Illager ในครั้งนั้นก็คือ ผู้เล่นนั่นเอง ในบานะของผู้กล้าที่จะต้องเข้าไปทารช่วยเหลือชาวบ้าน และยังต้องทำการปลดปล่อยหมู่บ้านทั้งหลายที่อยู่ภายใต้การยึดครองของ Illager ในครั้งนี้นั้นให้เป็นอิสระจากเหล่ามอนเตอร์นั่นเอง 

Minecraft Dungeons
Minecraft Dungeons

รู้ก่อนซื้อเกมมายคราฟ ดันเจี้ยน

ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมมายคราฟ ดันเจี้ยน นี้นั้นเนื้อเรื่องที่มีความตรงไปตรงมา ที่ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าใจได้ง่าย ที่เป็นการเล่าเรื่องราวที่มีตัวร้ายนั้นออกมาทำลายโลก และก็มีฮีโร่นั้นเข้ามาหยุดยั้งเอาไว้นั่นเอง ซึ่งเกมนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ได้มีความรุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งมันเหมาะที่จะเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ด้วยกันนั่นเอง หรือจะเล่นเป็นครอบครัวนั้นก็ยังได้สำหรับเกมนี้ เพราะตัวเกมมายคราฟ ดันเจี้ยน นี้นั้นผู้เล่นนั้นสามารถเล่นแบบ Co-op ได้สูงสุดถึง 4 คนเลยนั่นเอง ซึ่งเกม มายคราฟ ดันเจี้ยน นั้นไม่ได้เน้นไปที่เนื้อเรื่องมากนัก มีไว้เพียงแค่ทำให้เกมมันมีจุดเริ่มต้นเท่านั้นเอง สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้จริงๆ ก็คือการฟาร์มเพื่อหาไอเทมอะไรใหม่ๆ และอัพเลเวลเพื่อพัฒนาตัวเองมากกว่านั่นเอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมดีๆ ที่อยากแนะนำ

Minecraft Dungeons