Tom Clancy’s The Division 2 เกมภาคต่อน่าเล่น รีวิวเกมน่าเล่น 2020

Tom Clancy’s  The Division 2

Tom Clancy’s The Division 2 ในปี  2016 The  Division ภาคแรก  ได้วางจำหน่าย และสามารถสร้างกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี  และกลายเป็น 1 ในเกมที่ขายดีอันดับต้นๆ ของ UBISOFT จึงไม่น่าแปลกใจ  ที่จะมีภาคต่อออกมาให้เราได้เล่นกัน และ The Division 2 ก็พร้อมที่จะออกมาสู่อ้อมอกอ้อมใจเหล่าเกมเมอร์  กับเกมแนว Shooter อีกครั้ง

Tom Clancy’s  The Division 2 จุดเด่นของถาคต่อ The Division มีอะไรน่าสนใจบ้าง

            The Division 2  จากเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาคก่อน เพียงแค่ไม่กี่เดือน  ที่อเมริกายังคงพยายามที่จะฟื้นสภาพที่เสียหาย จากการระบาดของเชื้อ  Green Poison จากฉากหิมะเดิมๆ ในแมนฮัตตัน เปลี่ยนมาเป็นเมืองวอชิงตัน  ดีซี ที่ล่มสลาย และในฐานะของเจ้าหน้าที่หน่วย Division เราจึงต้องปกป้องดีซี  จากปรปักษ์ทั้ง 3 กลุ่ม หรือ Faction นั่นเอง และจากองค์ประกอบต่างๆ ของตัวเกม เนื้อเรื่องคือจุดที่ทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ ทั้งฉากคัทซีน และการบอกเล่าเรื่องราวก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่  ดังนั้น ทั้งตัวเอก และตัวร้ายในเกมนี้จึงไม่ค่อยรู้สึกได้ถึงพัฒนาการด้าน Character เท่าไหร่ มีเพียงการเล่าเรื่องผ่าน  Audio Log ภายในเกมเท่านั้น และยังมี Episode อื่นๆ ที่รอการพัฒนา ที่แจ้งว่าเป็น Free Update จึงยังไม่สามารถคาดเดาทิศทางของเนื้อเรื่อง  ที่กำลังจะมาเร็วๆนี้ได้

The Division 2 ความน่าสนใจในเนื้อเรื่อง จุดเด่นของเกม

แม้ว่าด้านการเล่าเรื่อง จะดูไม่ค่อยเต็มอรรถรส แต่จากฉากต่างๆ ภายในเกม ก็เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย เมื่อเราได้ไปเยือน  ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร หรือทางเดินแคบๆ ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าไอเท็มมากมาย และการสำรวจต่างๆ มักจะได้ของที่ดีอยู่เสมอ จึงเสมือนเป็นแรงจูงใจ  ให้ผู้เล่นได้เสียเวลาไปกับมัน แม้ว่าสิ่งที่ทำนั้น จะไม่ได้เกี่ยวกับการปฏิบัติภารกิจก็ตาม โดยผู้เล่นจะได้เจอกับอุปกรณ์ที่ทรงพลัง

และมิชชั่นเสริมต่างๆ ที่ซ่อนอยู่อีกด้วย  และแต่ละโซนภายในเมืองนั้น จะถูกแบ่งด้วย Recommend Level หรือช่วงระดับเลเวล ที่ควรไปเล่นของผู้เล่น พื้นที่ในวอชิงตัน ดีซี จะเต็มไปด้วยอันตราย และศัตรูที่คอยสอดส่องอยู่ตลอดเวลา  และพร้อมที่จะโจมตีเราเมื่อพบเห็น ที่แม้ว่าเราจะมีเลเวลที่สูงกว่าพวกมัน แต่เราก็สามารถตายได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้ผู้เล่นต้องมีสติ และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าตัวเกมจะเน้นให้เราทำภารกิจเป็นกลุ่ม  และผู้เล่นก็ยังสามารถเล่นคนเดียวได้ ที่จะทำให้มีความยากมากขึ้นไปอีก เนื่องจากจะไม่มีใครมาคอยช่วยชุบชีวิตให้  

ดาวน์โหลดเกม The Division 2 เกมแนวต่อสู้ที่น่าจับตามองในปี 2020

               การต่อสู้ใน เกม The  Division 2 ดูตึงเครียดอยู่ตลอดเวลา  ที่จะต้องใช้ทั้งกลยุทธ์ และสัญชาตญาณไปพร้อมๆ  กัน การจู่โจมฝั่งตรงข้ามด้วยความประมาท และไม่วางแผนให้รอบคอบ  จะหมายถึงความตายได้เลย แม้จะสู้กับศัตรูระดับธรรมดาก็ตาม การใช้ที่กำบังให้เป็นประโยชน์  คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เอาชีวิตรอด และสามารถเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งอื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย และหากเราสามารถจัดการกับศัตรูโดยใช้ทรัพยากรต่างๆ  ได้อย่างคุ้มค่า ก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกสะใจสุดๆ ได้เช่นกัน นอกจากนั้น เรายังสามารถฟื้นพลังชีวิต และเกราะป้องกันได้ โดยใช้ Armer Pack  และสกิลต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญคือช่วงเวลาที่เราควรจะใช้ ซึ่งสิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับแทคติกของเรา และศัตรูที่พบเจอ ว่าเป็น Faction หรือกลุ่มไหน  การปรับใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันนั้น จะส่งผลถึงการต่อสู้ในสนามรบที่แตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะใช้กลยุทธ์อะไรก็ตาม การเข้าที่กำบัง การเคลื่อนที่เมื่อปลอดภัย  และการอยู่ในตำแหน่างที่ถูกต้อง ถูกเวลา คือสิ่งที่สำคัญที่สุด สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.store.ubi.com

Deus Ex: Mankind Divided